Tìm hiểu phong thủy chung cư, cách chọn chung cư phù hợp

Trên đà phát triển mạnh của cuộc sống đô thị, hàng loạt căn nhà cao tầng mọc lên, nhiều gia đình có mức sống khá ổn định và thường chọn ở chung cư. Hiện nay, đa số chúng ta phải chấp nhận những căn nhà xây sẵn theo ý đồ kiến trúc, không hoàn toàn như ý. Chắc chắn những căn hộ đó không phải căn hộ nào cũng được phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Vì vậy, việc chọn lựa, bố trí sắp đặt cho thuận lợi phong thuỷ là điều vô cùng cần thiết để có một căn hộ ưng ý góp phần cho sự thành công cũng như hạnh phúc của gia đình.

Chọn chung cư phù hợp

Điều đầu tiên cần quan tâm trong cách chọn chung cư cần quan tâm là chọn vị trí khu vực chung cư sao cho phù hợp và tiện lợi với vị trí làm việc, học tập của các thành viên và cả về tài chính của gia đình.

Tìm hiểu địa thế khu đất của chung cư đó ở khu vực nào, có thông thoáng không, dựa lưng vào đâu, nhìn ra đâu ? Nên chọn những chung cư có thế dựa vào những khu đất cao, dãy phố hoặc những chung cư cao tầng khác có hướng nhìn ra hồ, khu vực quang đãng phóng khoáng, tiện lợi giao thông.

Không nên chọn những chung cư mà có con đường lớn đâm thẳng, bên sườn, dựa lưng vào hồ lớn, dòng sông, hoặc chung cư gần nghĩa trang…

Lựa chọn hướng phù hợp

Hướng căn hộ vô cùng quan trọng vì vậy phải hợp với cung mệnh của chủ nhà.

Hướng của chung cư là hướng đón nhận sinh khí tự nhiên nhưng không phải là hướng mà gia chủ căn cứ để lựa chọn, mà hướng cửa vào của căn hộ mới là hướng gia chủ lựa chọn (trường hợp thuận cả hai thì càng tốt).

Nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch thì nên chọn căn hộ có cửa hướng Nam , Đông, ĐN, hoặc Bắc.

Ngược lại nếu bạn thuộc Tây tứ trạch nên chọn những căn hộ hướng Tây , TN , TB hoặc ĐB

Vị trí căn nhà trong chung cư

Thông thường những căn hộ đẹp nhất của chung cư là những căn hộ ở góc đông nam, Đông của chung cư ( Đây là nơi đón nhận “tử khí đông lai”(KHÍ TÍA TỪ HƯỚNG Đông tới) ánh sáng tinh khiết của bình minh, góc đông nam lại thuộc cung tài lộc của khu nhà rất tốt cho việc thăng hoa tài lộc).

Nên tránh những căn hộ ở cạnh cầu thang, hoặc hẻm hành lang, những căn hộ đó bất lợi, dòng khí lưu thông không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn nhà.

Lựa chọn tầng của căn hộ

Theo quan niệm phong thuỷ của người xưa thì:

Tầng 1 và 6 thuộc thuỷ

Tầng 3 và 8 thuộc mộc

Tầng 4 và 9 thuộc kim

Tầng 5 và 10 thuộc thổ

Tầng 2 và 7 thuộc hoả…

( các tầng cao hơn tính theo số hàng đơn vị)

Căn cứ vào mệnh trong ngũ hành của tuổi gia chủ mà chọn cho phù hợp.

Theo địa chi thì tuổi Hợi, Tý thuộc hành thuỷ, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc thổ, Dần, Mão thuộc mộc, Tỵ, Ngọ thuộc hoả, Thân, Dậu thuộc kim.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản cách chọn chung cư cho các gia chủ để khi chọn mua chung cư có những khái niệm cơ bản để lựa chọn căn hộ phù hợp.

>>>Xem thêm: Park Hill Premium nâng cao trí thông minh con trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0903450893