Thị trường bất động sản 2018 dự báo phát triển bền vững

Các chuyên gia nhận định  thị trường bất động sản 2018 sẽ tiếp tục phát triển một cách bền vững và sẽ có sự chuyển hướng mạnh ở phân khúc tầm trung.

Cuối năm 2017, bất động sản đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị chuyển sang năm mới 2018 và theo tình hình này, thị trường được nhận xét là có nhiều mảng sáng. Cụ thể, các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng sang các quận vùng lân cận, đồng thời phân khúc tầm trung luôn là xu thế dẫn đầu thị trường bởi tính thanh khoản cao.

Thị trường bất động sản 2018 phát triển bền vững

Theo những dự báo thị trường bất động sản 2018 ở Việt Nam, phân khúc căn hộ phát triển cả nguồn cung lẫn nguồn cầu. Mặc dù tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam so với các nước trong khu vực đang ở mức thấp, nhưng xét về tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam lại đang ở mức cao nhất.

Nhu cầu nhà ở tăng

Những nghiên cứu mới nhất cho thấy, quy mô hộ gia đình của chúng ta đang là 3,7 người/hộ, số lượng nhà ở xuống cấp cần xây lại lên đến 40 triệu nhà. Nghiên cứu mới nhất của GSO, số hộ độc thân của Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 1989 đến năm 2014, con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2019. Đây thực sự là những con số đáng báo động ở Việt Nam.

Hơn nữa, ở Việt Nam so với các kênh đầu tư gửi tiết kiệm, vàng và đô la, chứng khoán…thì kênh đầu tư bất động sản lại được ưa thích nhất. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là thị trường có lợi cho việc thuê căn hộ.

Đây chính là những nền tảng dự báo thị trường bất động sản 2018, nhu cầu của thị trường vẫn rất lớn, thị trường căn hộ để bán tiếp tục phát triển bền vững.

Nguồn cung tăng mạnh

Năm 2015-2016, lượng căn hộ bàn giao gia tăng rất mạnh mẽ lên đến 20.000 căn hộ được bàn giao. Năm 2017, tăng lên 30.000 căn hộ bàn giao. Dự đoán thị trường bất động sản 2018 ước tính cũng trên 20.000 căn hộ hoàn thành.

Thị trường bất động sản 2018 phát triển phân khúc tầm trung

Ở thởi điểm hiện tại, tỷ lệ giá nhà/thu nhập của Việt Nam khá cao, được đánh giá là cao nhất so với các nước trong khu vực….Ngược lại, khả năng chi trả thấp nên phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có nhiều áp lực và căn hộ phân khúc tầm trung sẽ có nhiều thuận lợi để phát triển.

Những căn hộ vừa túi tiền, có tiến độ tốt, hạ tầng hoàn thiện luôn nằm trong nhóm sản phẩm có sức giao dịch cao nhất. Ở TP. Hồ Chí Minh trong quý 2/2017 căn hộ hạng C có tỷ lệ cao nhất khoảng 37% và chiếm đến 64% tổng lượng giao dịch.

Như vậy, thị trường bất động sản 2018 sẽ diễn biến tích cực bởi các động lực từ cơ sở hạ tầng. Hơn nữa, khu trung tâm hiện tại quá đông đúc và giá thành lên quá cao sẽ khiến các nhà đầu tư tiến hành mở rộng sang các quận, các khu vực lân cận.

>>>Xem thêm: Thị Trường Căn Hộ Chung Cư Giá Rẻ Hà Nội Khá Sôi Động

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0969231358