Cách trang trí căn hộ hợp phong thủy cho người mệnh mộc

Hướng phong thủy cho người mệnh mộc mang đến may mắn và tài lộc chính là hướng Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo hướng này. 

MÀU SẮC MANG ĐẾN MAY MẮN CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Người mệnh mộc có tính cách hướng ngoại, hợp với màu xanh lá cây, màu gỗ, các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và các vật trang trí có hình thỏ và hổ hoặc mèo. Cũng theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi cho người mệnh mộc là màu đen và xanh lam vì thủy sẽ sinh mộc. Sau đó là các các gam màu thuộc hỏa như đỏ, tím và hồng. Ngoài ra, lựa chọn màu đen và màu xanh lam làm hai gam màu chủ đạo để trang trí căn hộ sẽ nhằm mang lại sự may mắn cho người mệnh mộc.

Bạn nên sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các vật dụng có màu đỏ, tím, hồng để tô điểm cho không gian nhưng với số lượng vừa phải. Chúng ta nên hạn chế sử dụng gam màu trắng để trang trí nhà bởi kim khắc mộc, người mệnh mộc  sẽ kị với màu trắng.

VẬT LIỆU NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN SỬ DỤNG

Vật liệu thuộc mộc điển hình nhất là gỗ, chính vì vậy người thuộc mệnh mộc nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng như: cửa, tủ, gỗ lát nền nhà, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Những vật liệu từ gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương có tác dụng làm lưu thông không khí.

Các chế phẩm được làm từ mây tre cũng thuộc mộc và có tính âm sẽ đem lại cho căn nhà cảm giác mát mẻ.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm tính mộc trong nhà có thể sắp xếp thêm một tủ đựng sách gỗ. Đây cũng chính là một vật phong thủy khá hữu hiệu.

Sử dụng các mành che bằng bông hoặc các loại rèm cửa cũng là những vật liệu thuộc mộc mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, người mệnh mộc cũng có thể sử dụng đồ dùng bằng da hoặc sử dụng các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

Trong phong thuỷ, đại diện cho mệnh mộc là con thỏ, hổ và mèo. Người mệnh mộc nên sử dụng các đồ vật này để trang trí bởi các con vật này sẽ tăng phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

Theo phong thuỷ, người mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế trang trí những đồ vật làm bằng chất liệu này.

CON SỐ VÀ CÂY XANH HỢP VỚI MỆNH MỘC

Đặc biệt, người mệnh mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây để được may mắn: Thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), cây cọ, Vân trúc, Kim tiền, vạn niên thanh. Bởi số 3 và 8 là hai con số đại diện cho mộc. Người thuộc mệnh này nên lựa chọn ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc mệnh thủy là 1 và 6 cũng rất tốt cho người mệnh mộc, nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim như 4 và 9.

Ưu điểm vượt trội times city Tiện ích miễn phí và đồng bộ hệ thống An ninh times city Chi phí Điện nước và gửi xe kinh nghiệm mua times city Ký thỏa thuận đặt cọc 2 bên Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ Ký HĐ chuyển nhượng nộp hS thuế & các thủ tục nhận nhà, làm thủ tục Cho người mệnh Thủy Cho người mệnh Hỏa Cho người mệnh Thổ Cho người mệnh Mộc Cho người mệnh Kim chuyển nhượng hợp đồng hợp đồng mua bán có sổ ủy quyền định đoạt