Nhận định về thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2017

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm cho thấy rất nhiều dự án tiếp tục ra hàng đợt mới và không ít doanh nghiệp đã chọn thời điểm cuối năm để tung dự án mới. Theo đó, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và chuyển nhượng dự án cũng  được nhận định là sẽ phát triển mạnh hơn trước đây.

Đánh giá về tình hình thị trường bất động sản cuối năm, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng, thị trường bất động sản vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng cũng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại so với năm 2016.

Dự báo thị trường bất động sản trong giai đoạn 2017 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng cung – cầu hiện nay, giúp cho thị trường phát triển lành mạnh, bền vững. Nó sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang thị trường phân khúc có giá vừa túi tiền.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, từ nay đến cuối năm sẽ là lúc nhu cầu người mua nhà tăng lên để chuẩn bị đón mừng năm mới nên giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ không giảm mà tăng đều từ nay cho đến cuối năm nhưng không có đột biến.

 

Thị trường bất động sản Hà Nội cho thấy, nhiều doanh nghiệp cũng bung ra kế hoạch chạy nước rút cuối năm với rất nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu lớn…Nguồn cung sẽ tiếp tục bùng nổ, không chỉ ở phân khúc tầm trung, bình dân mà cả ngay cả thị trường cao cấp.

Những dự án căn hộ cao cấp được giới thiệu đẳng cấp, sang trọng được tung ra thị trường dịp cuối năm sẽ khiến thị trường có sự cạnh tranh gay gắt nhưng cũng chính là thời điểm thuận lợi để người mua nhà sẽ sở hữu dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Nhận định về xu hướng bất động sản trong những năm tiếp theo, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, đảm bảo an toàn, đầy đủ tiện ích khiến các nhà đầu tư cần chú trọng.

Cũng theo GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, xu thế phát triển của thế giới đều hướng tới sự tối giản và hiện đại hơn. Vì vậy, đây cũng là thời điểm hình thành với các trường phái kiến trúc khác nhau, những ưu điểm riêng biệt từ hiện đại hóa đến tối giản tinh tế và ưu tiên không gian xanh tràn ngập khu chung cư và căn hộ.

>>>Xem thêm: Xu hướng bất động sản 2018 nở rộ không gian sống xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0962984823