Mẹo trang trí phong thủy phòng khách phù hợp với từng mệnh

Trang trí phong thủy hợp với từng mệnh được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ phong thủy phòng khách cho từng mệnh giúp thu hút được nhiều điềm tốt về với gia chủ.

Phòng khách với gam màu vàng trắng kết hợp cho gia chủ mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành thì màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng tiếp theo là các màu vàng nhạt, vàng cam. Hãy sử dụng các gam màu này cho phong thủy phòng khách người mệnh kim để thu hút được nhiều năng lượng tốt.

Với nội thất trang trí, bạn nên chọn những đồ nội thất có màu trắng làm màu sắc chủ đạo. Bạn cũng có thể đặt thêm 1 vài đồ vật có màu xanh lam và đen. Hãy sử dụng nội thất được làm bằng gốm sứ, đá hoặc kim loại như thép, nhôm vàng…

Ngoài ra, Khỉ, và Gà là hai loài vật thuộc mệnh Kim bởi vậy bạn có thể dùng hình ảnh hai loài vật này để trang trí. Nếu có điều kiện để trồng cây cảnh, bạn nên trồng các loài cây hợp với mệnh kim nhất là cây Kim Ngân.

Trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp nhất với màu xanh lam và đen ngoài ra còn hợp với mệnh kim và mệnh Mộc nên bạn có thể sử dụng những gam màu hợp phong thủy của cả 3 mệnh này để trang trí cho phòng khách nhà mình, đồng thời tránh những màu thuộc mệnh Thổ như nâu đất.

Với nội thất trong phòng khách, bạn hãy đặt một bức tượng bằng đồng hoặc gỗ hình khỉ và lợn để tăng vượng khí. Bạn cũng có thể treo 1 chiếc chuông gió trước cửa, làm  vách ngăn pha lê nhỏ, đặt bể cá…để phòng khách thêm sinh động hơn đồng thời trồng mốt số loại cây phù hợp với người mệnh thủy như thủy quỳ, dương xỉ,thường xuân… Đây đều là những mẹo trang trí phong thủy phòng khách ngày tết mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà.

Trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc do đó màu xanh dương, màu đen hay xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím đều hợp với gia chủ mệnh Mộc. Bởi vậy sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng các gam màu trên cho phòng khách nhà mình.

Hãy sử dụng đồ nội thất các vật phẩm trang trí có hình dáng lượn sóng, mềm mại với chất liệu tốt nhất là bằng gỗ. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt 1 bể cá, một lọ hoa hoặc bình thủy tinh nhỏ chứa nước để tạo thủy khí cho căn nhà. Ngoài ra sử dụng các loại cây như vân trúc, cau trúc, kim tiền, cây cọ…cũng là mẹo trang trí phòng khách ngày tết giúp tăng tài lộc cho gia chủ.

Trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Hãy trang trí căn phòng khách nhà bạn bằng các gam màu hợp với phong thủy mệnh hỏa như: đỏ, cam, tím. Đây đều là những màu sắc mang lại nhiều may mắn cho bạn. Bạn hãy chọn những đồ vật có màu đỏ để làm điểm nhấn cho phong thủy mệnh hỏa.

Không gian phong thủy phòng khách ấm áp cho gia chủ mệnh Hỏa

Với nội thất, gia chủ nên lựa chọn chất liệu gỗ hoặc đá. Tuy nhiên bạn không nên đặt quá nhiều nội thất cũng như quá nhiều màu đỏ trong căn phòng sẽ tạo cảm giác bức bối, chật chôi. Để cân bằng cho căn nhà, bạn nên đặt 1 bể cá hoặc đặt 1 tấm gương lớn trong phòng khách. Bạn có thể trang trí những loại đá phong thủy như đá thạch anh tóc xanh, đắt mắt hổ xanh… phù hợp với người mệnh hỏa.

Trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ bạn có thể lựa chọn các màu như vàng, vàng đất hay nâu. Vì mệnh Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể kết hợp thêm màu đỏ, màu tím.

Với nội thất trong phòng khách, bạn nên sử dụng các vật có nguồn gốc tự nhiên như gốm sứ cho bình hoa, đồ trang trí… Một mẹo nhỏ nữa bạn cũng có thể vận dụng trong phong thủy phòng khách để tăng tài lộc ngày tết nữa là hãy trang trí phong thủy phòng khách bằng những cây trang trí nhỏ như hàm tiếu, quế hoa, mễ lan, dứa dại…

Trên đây là một số mẹo trang trí phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc cho mỗi mệnh trong ngũ hành nói riêng. Hi vọng với những gợi ý trên gia chủ biết thêm những thông tin bổ ích để trang trí phòng khách hợp phong thủy đón năm mới với nhiều tài lộc, may mắn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn trang trí phong thủy phòng khách đón tài lộc năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969231358