Chia sẻ những bí quyết nắm bắt tâm lý chinh phục người mua nhà

Cùng chúng tôi tham khảo những nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng trong mua bán nhà giúp các chuyên gia tư vấn chinh phục được khách hàng và có thể giao dịch thành công.

Bởi căn nhà là tài sản lớn, nên trước khi quyết định mua nhà, chắc chắn gia chủ sẽ phải cân nhắc rất kỹ càng. Chắc chắn họ không dễ gì bỏ tiền mồ hôi nước mắt ra mua một căn nhà mà họ không ưng ý. Vì vậy,  làm thế nào để các chuyên viên tư vấn hiểu được suy nghĩ, sở thích, mong muốn của khách hàng và bán được nhà?

Nên tôn trọng ý kiến của khách hàng

Khách hàng thường cho rằng chuyên viên tư vấn tìm đủ mọi cách để dụ họ mua nhà đất bởi vì khi bán nhà thành công thì chuyên viên bất động sản sẽ được lợi. Đương nhiên, suy nghĩ này cũng không hề sai, nhưng cũng chưa chắc là hoàn toàn đúng.

Vì vậy, khách hàng không bao giờ muốn bị “dắt mũi”, nên đừng tấn công dồn dập khiến họ cảm thấy họ đang bị ép mua. Một chuyên viên tư vấn thông minh là người luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng, coi khách hàng là thượng đế. Theo bí quyết nắm bắt tâm lý chinh phục người mua nhà, nhiệm vụ của bạn là lắng nghe để giải đáp mọi thắc mắc của người mua và khéo léo cho họ thấy được những lợi ích mà căn nhà tương lai của họ mang lại.

Giá cả không là yếu tố duy nhất mang tính chất quyết định

Happy young businesswoman talking on phone with computer on desk

Mặc dù ai cũng muốn mua nhà giá rẻ, nhưng rõ ràng là trước khi quyết định đến xem một căn nhà nào đó thì họ đã tham khảo mức giá của dự án và cân nhắc rồi mới quyết định. Bởi vậy có thể nói, người mua đã biết trước giá của căn nhà và chuyên viên tư vấn không nên xoáy quá sâu vào vấn đề này.

Theo các thống kê, ngoài giá cả là yếu tố được quan tâm hàng đầu thì khách hàng còn mong muốn mua được căn nhà gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện, công viên hay trung tâm thương mại.

Đừng tung hô căn nhà một cách quá đáng

Người mua thường có xu hướng chê bai sản phẩm của người bán và luôn cho rằng nó không tốt bằng những sản phẩm khác. Vì thế, nếu như bạn dùng những lời tung hô hoa mỹ chỉ nhằm mục đích bán nhà, nói những điều vô lý hoặc sai sự thật nữa thì khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và khả năng giao dịch thất bại là rất cao.

Tạo sự khác biệt

Tuyệt đối không nên nói đi nói lại mãi những thông số kỹ thuật hay những kiến thức về dự án mà người mua có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, họ sẽ thấy nhàm chán và không muốn nghe bạn nói. Thay vào đó, chỉ cần nói ít nhưng đánh đúng vào những điểm khác biệt của căn hộ, khách hàng quan tâm về vấn đề, khía cạnh nào thì hãy tập trung nhiều vào khía cạnh đó.

Bán nhà là cả một nghệ thuật, và để trở thành nghệ sĩ thì chuyên viên tư vấn phải tự đúc rút từ thực tế. Tất nhiên trong quá trình thuyết phục khách hàng, bạn sẽ có không ít lần thất bại, nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm bí quyết nắm bắt tâm lý chinh phục người mua nhà để dễ dàng thành công!

Xem thêm: Cuộc sống thanh bình, yên tĩnh tại Times City Park Hill

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969231358