Chia sẻ của giám đốc Vũ Huy Khoái về mục tiêu nghề nghiệp và phát động phong trào “Vượt qua chính mình”

Thân gửi toàn thể anh chị em trong công ty!

Nhà Mới chúng ta đã đi qua chặng đường hơn 2 năm, nhìn lại những gì đã đi qua đầy khó khăn từ lúc chỉ có vài ba người, không kinh nghiệm, không tiền bạc, không vị trí…đến nay quân số đã hơn 30 người, có tổ chức, có pháp nhân, có đường đi rõ ràng, có thương hiệu và vị trí cơ bản, ae trong cty phần lớn có thu nhập và niềm tin nghề nghiệp. Cá nhân tôi đôi lúc cảm thấy mình có ý nghĩa và đúng hướng khi đứng đây trong vai trò một người tổ chức, định hướng, hỗ trợ và đoàn kết các bạn nhằm xây đựng một tập thể mạnh mẽ trên nền tảng những cá nhân thành công.

Chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới của sự phát triển với những mục tiêu rất cụ thể cho cả hai văn phòng Times và Royal. Với vp Times là vị trí số 1, là mục tiêu nhân sự 20 người, là doanh thu 5 tỷ, là thương hiệu Nhà Mới được toàn bộ cư dân biết tới, là thu nhập của mỗi thành viên trung bình trên 25tr/ người/ tháng…Với vp Royal là đối tác số một góp phần cho một Newhousing số một, là doanh số tối thiểu 1 căn/ người/ tháng, là môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp cho tất cả các thành viên.

Tôi không mơ hồ về mục tiêu của chúng ta bởi tôi tin chúng ta có thực lực để làm được những điều đó trong thời gian tới. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào hiện trạng để thấy những gì cần làm.
Về phía cty cơ cấu tổ chức chưa hoàn thiện, việc đề ra các chủ trương chính sách và mục tiêu chưa bài bản, thực hiện lúng túng và không sát sao, đào tạo và định hướng yếu, môi trường làm việc dựa trên nội quy, quy chế chưa được thực hiện nghiêm túc…

Về phía tôi trong vai trò người quản lý chung và hỗ trợ tính quản lý còn yếu, xây dựng quy trình chưa tốt, kỷ luật lỏng lẻo, dễ dãi, phương pháp và cách thức tổ chức công việc bị chồng chéo thiếu khoa học nên nhiều khi quên việc, chậm việc thậm chí nói không làm…

Còn các bạn? Các bạn thấy mình như thế nào? Tôi vẫn hay nói nghề bds là nghề thu nhập cao- thú vị và khó khăn. Đây là nghề có tuổi đời ngắn ngủi và vì vậy bản thân mỗi người khi bước vào nghề cần xác định cho mình một tâm thế và lộ trình cụ thể. Như vậy để nhận định về các bạn tôi xin chia ra 3 nhóm người: Người làm nghề lâu năm, người vào nghề được từ 1 đến 2 năm và người mới vào nghề.

Với người làm nghề lâu năm, cũng giống như tôi các anh đã đi qua rất nhiều những khó khăn của công việc, phần lớn các anh đã có quãng thời gian thành công rực rỡ, có tiền có quan hệ hay nói chung là có đủ thứ. Nhưng nếu đến thời điểm này ai đó không còn duy trì được ánh hào quang thì đấy là câu chuyện về hướng đi, xác định khả năng bản thân, sự may rủi trong đầu tư, về lộ trình nghề nghiệp, quản lý bản thân, quản lý tài chính…

Với người vào nghề được 1 đến 2 năm, các bạn mới chỉ đang bắt đầu. Phần lớn các bạn sẽ nói tôi không bao giờ bỏ nghề này sang nghề khác. Tuy nhiên thách thức của các bạn trên con đường trở thành người thành công với nghề là duy trì động lực làm việc, xác định rõ khả năng và hướng đi, xây dựng thương hiệu cá nhân, mở mang các mối quan hệ, đóng góp cho tổ chức và khẳng định bản thân…Rất nhiều thành viên trong cty mình đang ở giai đoạn này vậy các bạn đang làm gì?

Với người mới vào nghề, trước khi nghĩ đến việc có thu nhập cao thì các bạn hãy nghĩ đây là một nghề khó. Trách nhiệm của các bạn rất đơn giản: Hóng- Hỏi- Chịu Khó. Hãy đặt mình trong một cuộc thi mà ở đó mình phải nằm trong top 15 thằng suất sắc nhất trên 100 thằng tham gia. Cũng có rất nhiều bạn trong cty mình đang ở giai đoạn này, nhận xét của tôi với các bạn là phần lớn đang ảo tưởng và hời hợt.

Thưa các bạn, mục tiêu của chúng ta đã rõ ràng, hiện trạng của công ty, của tôi và của chính mỗi người chúng ta đều thấy. Chắc chắn rằng mục tiêu đề ra sẽ là ảo tưởng nếu mọi người vẫn là chính mình như bao ngày qua. Cái cta cần đạt được là mục tiêu, nhưng cái chúng ta cần vượt qua là chính mình. Vì vậy từ hôm nay 15/5/2017 đến 30/6/2017 tôi phát động phong trào thi đua: “ Vượt qua chính mình” – Vì một Nhà Mới mạnh mẽ và vì chúng ta sẽ trở lên tốt hơn khi làm việc tại đây. Hãy thay đổi những gì cta còn yếu kém để hoàn thiện mình và góp phần cho một môi trường làm việc tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0969231358