Các hình thức mua căn hộ Times City


Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư Times City được các Chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản rao bán với nhiều hình thức khác nhau. Để có thể mua được căn hộ phù hợp với nhu cầu tài chính của gia đình và đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khách hàng cần hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình và các thông tin căn hộ, dự án và hình thức mua căn hộ Times City.

MUA CĂN HỘ TIMES CITY BẰNG HÌNH THỨC TRẢ GÓP

Tương tự như các hình thức mua trả góp khác, khách hàng sẽ chỉ phải trả trước một phần giá trị nào đó của căn hộ và những phần giá trị còn thiếu sẽ trả trong một thời gian dài (tầm 10 năm) tất nhiên trong quá trình trả khách hàng sẽ phải chịu tiền lãi theo lãi suất trong hợp đồng(5-6% ).

Cụ thể, khi chọn lựa phương án mua căn hộ trả góp, khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa 70% giá trị căn hộ bằng hình thức thế chấp tài sản hoặc chính căn hộ cần mua để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay và lãi khách hàng sẽ phải thanh toán dần trong một khoảng thời gian được thỏa thuận từ hai bên.

Trường hợp khách hàng tiếp cận được gói hỗ trợ 30.000 tỷ dành cho người có thu nhập thấp, khách hàng sẽ không phải thế chấp mà thay vào đó là các thủ tục pháp lý liên quan. Gói 30.000 tỷ hiện đang được  khách hàng mua nhà chung cư giá dưới 1 tỷ 50 triệu đồng sử dụng.

MUA CĂN HỘ TIMES CITY BẰNG HÌNH THỨC CHUYỂN NHƯỢNG

Quy định tại điểm B khoản 6 điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD đối với căn hộ chung cư “Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ phía chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này …”.

Thủ tục này sẽ khá đơn giản và được quy định ngay tại Điều 1 Thông tư 16/2010/TT-BXD Quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP:

Hai bên phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Bên Bán:

+ Chứng minh thư

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu tài sản thuộc sở hữu chung của vợ, chồng)

+ Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mà A kí với chủ đầu tư

+ Văn bản chuyển nhượng  hợp đồng mua bán căn hộ trướ ( nếu chuyển nhượng lần 2 trở lên)

Bên Mua:

+ Chứng minh thư

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng kí kết hôn (nếu tài sản đứng tên hai vợ chồng)

– Hai bên đến phòng công chứng lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ

–  Sau đó đến cơ quan thuế  để làm thủ tục  nộp thuế theo quy định của pháp luật

–  Bên nhận chuyển nhượng   đến chủ đầu tư  xin xác nhận chuyển nhượng hợp đồng gồm:

+ Bản sao biên lai thuê thu nhập hoặc giấy tờ chứng minh của cơ quan thuế nếu thuộc trường hợp được miễn giảm,

+ Bản sao hợp đồng mua bán kí với chủ đầu tư

+ Bản gốc văn bản chuyển nhượng (đã có chứng nhận của công chứng) để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng này.

Trên đây là 2 hình thức mua căn hộ Times City đang được rất nhiều khách hàng sử dụng để có thể sở hữu căn hộ phù hợp với tài chính và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Để đảm bảo được hình thức phù hợp khách hàng nên tìm hiểu và có bài toán tài chính tốt nhất.

Ưu điểm vượt trội times city Tiện ích miễn phí và đồng bộ hệ thống An ninh times city Chi phí Điện nước và gửi xe kinh nghiệm mua times city Ký thỏa thuận đặt cọc 2 bên Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ Ký HĐ chuyển nhượng nộp hS thuế & các thủ tục nhận nhà, làm thủ tục Cho người mệnh Thủy Cho người mệnh Hỏa Cho người mệnh Thổ Cho người mệnh Mộc Cho người mệnh Kim chuyển nhượng hợp đồng hợp đồng mua bán có sổ ủy quyền định đoạt